Bản Tin NQH IELTS

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng

28/02/2024

TIN TỨC GIÁO DỤC l 5 LƯU Ý LỰA CHỌN TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS CHẤT LƯỢNG 

Trong chủ đề lần này, NQH IELTS sẽ mách cho các bạn 5 lưu ý lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bởi NQH IELTS hiểu rằng bất kỳ người học IELTS nào cũng mong muốn tìm được cho mình một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng và uy tín. Qua đây cung cấp các khía cạnh khác nhau để các bạn có thể cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng hơn.

1. Ưu tiên chất lượng giảng dạy hàng đầu

Lưu ý lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng đầu tiên phải kể đến đó là đội ngũ giáo viên lẫn giáo trình học. Trên thực tế, các trung tâm đều sẽ công khai hình ảnh chứng minh bằng cấp của giảng viên, và phải đảm bảo rằng đó sẽ là các Thầy Cô trực tiếp giảng dạy chứ không phải chỉ là Thầy Cô đại diện nổi tiếng của trung tâm đó.

Tuy nhiên, người giáo viên không chỉ phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm mà còn là người truyền cảm hứng, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng đồng hành và mang lại phương pháp giảng dạy hiệu quả cho từng học viên. 

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng-1Bên cạnh, bộ tài liệu cũng cần phải được biên soạn kỹ lưỡng, bám sát đề thi thật theo xu hướng mới nhất từ ĐH Cambridge để học viên có thể ôn luyện một cách tối ưu và nắm bắt được xu hướng đề thi. 

Để đảm bảo được yếu tố này, hãy đề nghị trung tâm cho bạn học thử 1-2 buổi trước khi quyết định đăng ký nhé!

2. Lộ trình học tinh gọn và cam kết đầu ra

Muốn có thể cải thiện trình độ và đạt band mong đợi một cách nhanh chóng, thì buộc bạn phải có một lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp với năng lực hiện tại cũng như mục tiêu. 

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng-2

Vậy nên trước khi chính thức đăng ký, bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được tham gia test trình độ đầu vào một cách kỹ lưỡng và được đội ngũ chuyên môn tư vấn lộ trình học chi tiết. Ngoài ra, cũng đảm bảo phải có hợp đồng cam kết chuẩn đầu ra. Đây cũng là một minh chứng cho trung tâm luyện thi IELTS chất lượng và có độ tin cậy.

3. Học phí tương ứng giá trị 

Từ những khóa học cơ bản đến những khóa cấp tốc, khóa trọn gói với mục tiêu cao hơn thì đều sẽ có mức học phí khác nhau tương xứng với số buổi học, chương trình học, số lượng học viên trong 1 lớp học và kèm theo cam kết tốc độ đạt mục tiêu. Vậy nên cũng phải cẩn trọng trước “bẫy quảng cáo học phí rẻ quá mức” mà không minh bạch chi tiết các thông tin trên bạn nhé! 

Ngoài ra, nếu các bạn muốn so sánh mức học phí giữa các trung tâm thì cân nhắc theo thời lượng học nhé. Lấy học phí tổng chia cho số buổi/ giờ học sẽ xác định được mức học phí hợp lý với điều kiện của bản thân.

Những thông tin về học phí, thời gian học chắc hẳn sẽ được cập nhật trên website, fanpage,... của trung tâm đó; các bạn có thể truy cập để tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác.

4. Thành tích và phản hồi chất lượng của học viên

Minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng chính là những học viên đạt band điểm cao, tỷ lệ học viên lên band. Đặc biệt nhìn vào số lượng học viên được vinh danh trên “bảng vàng” cũng phần nào giúp các bạn tin tưởng vào sự chất lượng của trung tâm đó nhiều hơn.

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng-3Không chỉ vậy, “tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”, các bạn hãy tham khảo những chia sẻ, feedback của học viên, cựu học viên và cả phụ huynh về kinh nghiệm, trải nghiệm học,... để đánh giá được tổng quát hơn về chất lượng của trung tâm. 

Hiện nay cũng có rất nhiều group cộng đồng trên facebook về IELTS, các bạn có thể tham gia và xin review về các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng; chắc chắn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích.

5. Môi trường học hiện đại và tích cực

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng là cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài các điều kiện của một phòng học bình thường như bàn, ghế, bảng thì một cơ sở tiếng Anh chất lượng cũng phải được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, máy chiếu, loa,... 

5 Lưu Ý Lựa Chọn Trung Tâm Luyện Thi IELTS Chất Lượng-4Quan trọng hơn hết là một môi trường học tích cực, thoải mái và yêu thương. Học viên gắn kết với nhau và Thầy Cô luôn tận tình, lan tỏa nhiều năng lượng. Chỉ có như thế thì các bạn mới dễ dàng yêu thích việc học nhiều hơn, đặc biệt với IELTS khá khô khan bởi tính học thuật và độ khó.

Và với thời đại này thì các bạn có thể lướt một vòng các nền tảng mạng xã hội của trung tâm,... ắt hẳn ít nhiều cũng sẽ có các video chia sẻ Thầy Cô, học viên của trung tâm, những recap về khoảnh khắc lớp học,... qua đó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về môi trường học.

 

Trên đây là 5 lưu ý lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng mà NQH IELTS đã tổng hợp và gợi ý. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé để nhanh cải thiện và tiến bộ trình độ IELTS của mình! 

------------------------------------------------------------- 

Đọc thêm:

Top 5 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Tốt Nhất Quận 6 TPHCM

5 Cuốn Sách Nâng Cấp Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc

Hơn 150 Tính Từ Về Tính Cách Con Người Thông Dụng Phải Nhớ

 
Bài viết khác
10 Chủ Đề IELTS Speaking Kinh Điển
30/09/2022
Trong phần thi IELTS Speaking có rất nhiều các chủ đề khác nhau. Các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1 thường mang tính cá nhân và xoay quanh các chủ đề đa dạng như: family, job, study, hobby, hometown,… được kéo dài trong 4 - 5 phút, trong tổng số 11 - 14 phút của bài thi IELTS Speaking. Các câu hỏi ở phần thi này thường hỏi về những thông tin cơ bản của thí sinh & hầu như chỉ tóm gọn trong một số dạng câu hỏi nhất định.
Cách Quy Đổi Điểm IELTS Sang Điểm Thi Đại Học Mới Nhất 2023
03/03/2023
Cập nhật cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học và danh sách các trường xác nhận tuyển thẳng bằng hình thức quy đổi điểm IELTS 2023.
Đáp Án Đề Thi Anh Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023
29/06/2023
Đáp án đề thi Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được cung cấp bởi đội ngũ giáo viên NQH IELTS và đội ngũ giáo viên team Anh NQH Cấp 3...
Top 4 Sai Lầm Khi Học Tiếng Anh Của Người Việt
28/09/2022
Do tầm quan trọng không thể phủ nhận của Tiếng Anh trong công việc và đời sống ngày nay, rất nhiều người Việt Nam đầu tư thời gian và tâm sức để trau dồi ngoại ngữ này. Mỗi người thường sẽ có những thói quen Học Tiếng Anh riêng
NQH Là Gì? Sự Thật Đằng Sau 3 Chữ Cái Ấy
24/11/2022
"NQH là gì?" Chắc chắn đây là một câu hỏi rất phổ biến của những em học sinh thân yêu trong suốt chặng hành trình hơn 6 năm qua. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa to lớn đằng sau 3 chữ N - Q - H nhé!
Cách Tính Điểm IELTS Chính Xác Nhất 2023
08/07/2022
Cách tính điểm IELTS chính xác nhất 2023 I Bài viết dưới đây cung cấp chi tiết thang điểm IELTS và cách tính điểm IELTS chính xác cho cả 2 hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training.