Bản Tin NQH IELTS

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền

15/06/2024

TÀI LIỆU | 3 TÀI LIỆU IELTS NẮM VỮNG KIẾN THỨC NỀN

IELTS là đỉnh núi cao mà bất kỳ ai cũng muốn chinh phục, 3 Tài liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền dưới đây sẽ giúp bạn học trọn - hiểu gọn các phần cơ bản nhất bắt buộc phải có. Bạn có thể tải xuống tất cả các tài liệu hoàn toàn MIỄN PHÍ và bắt đầu “đánh bay” nỗi lo về Ngữ pháp, Từ vựng cũng như Cách phát âm nhé!

1. Tài Liệu IELTS Ngữ Pháp và Từ Vựng - IELTS LANGUAGE PRACTICE

Tài Liệu IELTS Ngữ Pháp và Từ Vựng - IELTS LANGUAGE PRACTICE

Tác giả: Michael Vince và Amanda French

Nhà xuất bản: Macmillan

IELTS Language Practice được thiết kế bao gồm 40 bài học Ngữ pháp với 27 điểm ngữ pháp chính kèm 13 bài thực hành, ngoài ra còn có cả 18 bài từ vựng theo chủ đề. Những chủ đề được đề cập hoàn toàn là những chủ đề quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, các chủ đề được cung cấp dưới dạng bài tập thực hành để bạn đọc vừa tiếp thu kiến thức vừa áp dụng hiệu quả.

 • Ưu điểm:
 • Tài liệu IELTS này được đầu tư về mặt hình thức, các bố cục được sắp xếp hợp lý và dễ nhìn, không chứa quá nhiều chữ trong 1 trang học giúp bạn đọc cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 • Các kiến thức trọng tâm và ví dụ minh họa được định dạng đậm/nghiêng rõ ràng, nổi bật giúp bạn đọc nhanh chóng chú ý vào những phần quan trọng.
 • Sách cung cấp đầy đủ lượng kiến thức ngữ pháp. Tất cả cấu trúc trong bài thi IELTS đều sẽ được đề cập nhằm hỗ trợ bạn đọc nắm vững kiến thức nền từ cơ bản đến nâng cao.
 • Sau mỗi 2-3 bài học ngữ pháp đều có phần Practice dành riêng, một số bài tập thực hành sẽ liên quan đến bài thi IELTS thật.
 • Bài tập đa dạng, giúp bạn đọc học sâu - hiểu lâu và nắm vững kiến thức mỗi bài
 • Phần từ vựng được đầu tư kỹ càng, phần lớn các chủ đề đều là từ vựng xuất hiện xuyên suốt trong bài thi IELTS.
 • Nhược điểm:
 • Lượng kiến thức trong tài liệu được cung cấp khá nhiều, bạn đọc dễ dàng cảm thấy bị nhồi nhét và dễ nản lòng
 • Hầu hết tất cả bài học đều không có hình ảnh minh họa khiến bạn đọc dễ chán và không mấy hứng thú
 • Tài liệu IELTS được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh, sẽ gây khó khăn cho bạn đọc nếu chưa đủ vốn từ vựng
 • Các đáp án được giải chỉ là đáp án của bài tập, không có đáp án chi tiết vậy nên bạn đọc sẽ khó nhận ra lỗi sai của chính mình.

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - IELTS LANGUAGE PRACTICE TẠI ĐÂY

2. Tài Liệu IELTS Từ Vựng - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

Tài Liệu IELTS Từ Vựng - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

Tác giả: Rawdon Wyatt 

Nhà xuất bản: Bloomsbury

Đối với tài liệu IELTS dưới đây sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đọc ôn luyện từ vựng rất hiệu quả, phù hợp với bạn đọc có trình độ 5.0 IELTS trở lên, với mong muốn mở rộng vốn từ vựng của mình. Sách được chia thành nhiều danh mục từ vựng, được trình bày theo nhóm với các từ vựng và câu văn, đoạn văn ví dụ giúp bạn đọc dễ học dễ hiểu và dễ áp dụng phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau. Bố cục được chia làm các phần chính: General Vocabulary, Topic Specific Vocabulary và Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key.  

 • Ưu điểm:
 • Lượng từ vựng được cung cấp đầy đủ, hầu hết đều là những từ vựng thường gặp trong các đề thi IELTS. Sách còn bao gồm cả những từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa, rất bổ ích cho việc mở rộng vốn từ của bạn đọc.
 • Kiến thức được cung cấp đa dạng, giúp người đọc kiểm tra và nâng cao vốn từ vựng thú vị
 • Tài liệu được thiết kế bố cục rõ ràng và hợp lý, đi từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn đọc dễ dàng mở rộng vốn kiến thức
 • Sách cung cấp thêm các collocation và phrasal verb, sẽ cải thiện điểm cho bạn đọc phần bài này.
 • Nhược điểm:
 • Không thiết kế dành cho người mới bắt đầu với Tiếng Anh,được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên người trình độ thấp khó tiếp cận
 • Một số bài tập quá dài, gây nhàm chán
 • Số lượng từ vựng cung cấp khá nhiều, có thể lên đến hàng chục từ cho một trang
 • Không có hình ảnh minh họa, không gây hứng thú được cho bạn đọc

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS TẠI ĐÂY

3. Tài Liệu IELTS Phát Âm - SHIP OR SHEEP? 

Tài Liệu IELTS Phát Âm - SHIP OR SHEEP?

Tác giả: Ann Baker

Nhà xuất bản: Cambridge University Press

Tài liệu IELTS Ship or Sheep cung cấp 2 nội dung chính cho bạn đọc: Luyện cách phát âm, Phân biệt và phát âm đúng các âm tiết Anh ngữ. Bao gồm 50 bài học với 43 bài học phát âm tương ứng và 43 nguyên âm, phụ âm trong Tiếng Anh cùng 7 bài review. Đây là quyển sách rất hữu ích dành cho bạn mong muốn nâng cấp khả năng Speaking và Listening của mình, phát âm đúng sẽ nghe chuẩn. Ship or Sheep sẽ giúp bạn đọc phát hiện ra các lỗi sai trong cách phát âm, từ đó nhanh chóng chữa lỗi. Chính vì vậy sách nhanh chóng trở thành một trong những “cẩm nang vàng” nên sở hữu dành cho bất kỳ bạn nào đang đồng hành cùng Tiếng Anh.

 • Ưu điểm:
 • Sách tập trung vào những âm tiết khó và hướng dẫn rõ ràng cách phân biệt các từ có phát âm gần giống nhau và giống nhau
 • Mỗi bài đều cung cấp các cách phát âm nhiều mặt, bổ sung luyện dấu và ngữ điệu
 • Sách được thiết kế tỉ mỉ, phân bổ vô cùng khoa học và có cả phần hình ảnh minh họa bắt mắt người đọc
 • Không gây nhàm chán với trò chơi thẻ bài được cung cấp ở đầu và cuối mỗi bài học
 • Có 2 bài Test kiểm tra trình độ đầu vào, giúp bạn đọc nhận ra khuyết điểm của bản thân từ đó định hướng cách học tập và khai thác từ tài liệu IELTS này
 • Nhược điểm: 
 • Dù thế nào đi nữa, để luyện phát âm thật tốt bạn vẫn nên có người hướng dẫn cụ thể thay vì chỉ hoàn toàn dựa vào tài liệu.

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - SHIP OR SHEEP TẠI ĐÂY

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền nhà NQH IELTS cung cấp trên sẽ là một bước đệm giúp bạn bắt đầu vươn đến band điểm IELTS mong muốn. Tuy nhiên tài liệu IELTS chỉ là điều kiện cần và hỗ trợ cho bạn chứ không hẳn là một phương pháp hoàn hảo, tuyệt đối giúp bạn sở hữu chứng chỉ IELTS. Hãy kết hợp với việc luyện tập thật chăm chỉ, cập nhật thường xuyên các bài thi IELTS để theo kịp trình độ chứng minh trình độ thực của bản thân nhé! 

Bài viết khác
Ebook Miễn Phí 150 Bài IELTS Writing Task 2 Band 8+
25/08/2023
Ebook 150 Bài IELTS Writing Task 2 Band 8+ sẽ là giải pháp giúp các sĩ tử IELTS có thêm một nguồn bài tham khảo chất lượng nhằm “chống bí” IELTS Writing...
100+ đề thi thử tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024 của các sở GD-ĐT và trường Chuyên trên cả nước (có đáp án chi tiết)
19/05/2023
100+ đề thi thử tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024 của các sở GD-ĐT và trường Chuyên trên cả nước (có đáp án chi tiết) I Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi thì các sĩ tử 2k6 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó môn tiếng Anh là môn thi bắt buộc nên tầm quan trọng của nó rất lớn. Thế nhưng trong giai đoạn gấp rút này, NQH IELTS đã lắng nghe được rất nhiều nỗi lo của các bạn học sinh về việc làm sao có thể ôn tập đúng đắn những kiến thức trọng tâm và tối ưu hóa thời gian ôn luyện. Chính vì thế, NQH IELTS đã tổng hợp 100+ đề thi thử tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024 mới nhất và cực sát đề minh họa (bao gồm cả khung điểm và lời giải chi tiết) để giúp cho các sĩ tử ôn thi một cách hiệu quả nhất.
5 Nguồn Học Từ Vựng IELTS Miễn Phí
22/03/2022
5 nguồn học từ vựng IELTS miễn phí l Từ vựng là một trong những yếu tố quyết định bởi hai bài thi Reading và Listening được ví như trận chiến Synonyms (từ đồng nghĩa). Vốn từ vựng càng tốt, bạn càng có khả năng nhận diện đáp án nhanh và tăng cơ hội tìm câu trả lời chính xác. Trong bài thi Speaking và Writing, từ vựng hay tiêu chí Lexical resource càng khẳng định vai trò quan trọng khi là một trong 4 tiêu chí đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh, chiếm đến 25% tổng số điểm của mỗi bài thi.
5 Cuốn Sách Nâng Cấp Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Dành Cho Người Mất Gốc
28/10/2023
Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh sẽ rất khó có thể cải thiện nếu như không có cơ hội thực hành hàng ngày. Muốn nâng cấp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả thì các bạn cần phải hiểu và rèn luyện trong môi trường thực tế. Do đó mà trong bài viết hôm nay, NQH IELTS giới thiệu đến các bạn thêm 5 Cuốn Sách Nâng Cấp Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh kể cả khi bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh.
Bộ Đôi Tài Liệu TOEIC Nâng Cao Chinh Phục 700+
23/11/2022
Bộ đôi tài liệu TOEIC nâng cao chinh phục 700+ l Tiếp nối phần trước NQH IELTS đã giới thiệu đến các bạn 4 quyển sách TOEIC dành cho beginner, bài viết này sẽ review chân thật cho bạn học bộ đôi tài liệu TOEIC nâng cao chinh phục 700+ để sau khi xây dựng nền tảng khá vững vàng, các bạn sẽ tiếp tục có cơ hội “leo thang” trình độ ngoại ngữ của bản thân và chinh phục TOEIC 700+ .
[PDF + AUDIO] Sách Cambridge IELTS 18 Mới Nhất
09/06/2023
Cuốn sách Cambridge IELTS 18 đã chính thức được ra mắt vào năm 2023, với nhiều chủ đề mới mẻ, cập nhật nội dung bám sát với cấu trúc bài thi IELTS thật…