Bản Tin NQH IELTS

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền

28/02/2024

TÀI LIỆU | 3 TÀI LIỆU IELTS NẮM VỮNG KIẾN THỨC NỀN

IELTS là đỉnh núi cao mà bất kỳ ai cũng muốn chinh phục, 3 Tài liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền dưới đây sẽ giúp bạn học trọn - hiểu gọn các phần cơ bản nhất bắt buộc phải có. Bạn có thể tải xuống tất cả các tài liệu hoàn toàn MIỄN PHÍ và bắt đầu “đánh bay” nỗi lo về Ngữ pháp, Từ vựng cũng như Cách phát âm nhé!

1. Tài Liệu IELTS Ngữ Pháp và Từ Vựng - IELTS LANGUAGE PRACTICE

Tài Liệu IELTS Ngữ Pháp và Từ Vựng - IELTS LANGUAGE PRACTICE

Tác giả: Michael Vince và Amanda French

Nhà xuất bản: Macmillan

IELTS Language Practice được thiết kế bao gồm 40 bài học Ngữ pháp với 27 điểm ngữ pháp chính kèm 13 bài thực hành, ngoài ra còn có cả 18 bài từ vựng theo chủ đề. Những chủ đề được đề cập hoàn toàn là những chủ đề quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, các chủ đề được cung cấp dưới dạng bài tập thực hành để bạn đọc vừa tiếp thu kiến thức vừa áp dụng hiệu quả.

 • Ưu điểm:
 • Tài liệu IELTS này được đầu tư về mặt hình thức, các bố cục được sắp xếp hợp lý và dễ nhìn, không chứa quá nhiều chữ trong 1 trang học giúp bạn đọc cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 • Các kiến thức trọng tâm và ví dụ minh họa được định dạng đậm/nghiêng rõ ràng, nổi bật giúp bạn đọc nhanh chóng chú ý vào những phần quan trọng.
 • Sách cung cấp đầy đủ lượng kiến thức ngữ pháp. Tất cả cấu trúc trong bài thi IELTS đều sẽ được đề cập nhằm hỗ trợ bạn đọc nắm vững kiến thức nền từ cơ bản đến nâng cao.
 • Sau mỗi 2-3 bài học ngữ pháp đều có phần Practice dành riêng, một số bài tập thực hành sẽ liên quan đến bài thi IELTS thật.
 • Bài tập đa dạng, giúp bạn đọc học sâu - hiểu lâu và nắm vững kiến thức mỗi bài
 • Phần từ vựng được đầu tư kỹ càng, phần lớn các chủ đề đều là từ vựng xuất hiện xuyên suốt trong bài thi IELTS.
 • Nhược điểm:
 • Lượng kiến thức trong tài liệu được cung cấp khá nhiều, bạn đọc dễ dàng cảm thấy bị nhồi nhét và dễ nản lòng
 • Hầu hết tất cả bài học đều không có hình ảnh minh họa khiến bạn đọc dễ chán và không mấy hứng thú
 • Tài liệu IELTS được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh, sẽ gây khó khăn cho bạn đọc nếu chưa đủ vốn từ vựng
 • Các đáp án được giải chỉ là đáp án của bài tập, không có đáp án chi tiết vậy nên bạn đọc sẽ khó nhận ra lỗi sai của chính mình.

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - IELTS LANGUAGE PRACTICE TẠI ĐÂY

2. Tài Liệu IELTS Từ Vựng - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

Tài Liệu IELTS Từ Vựng - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

Tác giả: Rawdon Wyatt 

Nhà xuất bản: Bloomsbury

Đối với tài liệu IELTS dưới đây sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đọc ôn luyện từ vựng rất hiệu quả, phù hợp với bạn đọc có trình độ 5.0 IELTS trở lên, với mong muốn mở rộng vốn từ vựng của mình. Sách được chia thành nhiều danh mục từ vựng, được trình bày theo nhóm với các từ vựng và câu văn, đoạn văn ví dụ giúp bạn đọc dễ học dễ hiểu và dễ áp dụng phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau. Bố cục được chia làm các phần chính: General Vocabulary, Topic Specific Vocabulary và Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key.  

 • Ưu điểm:
 • Lượng từ vựng được cung cấp đầy đủ, hầu hết đều là những từ vựng thường gặp trong các đề thi IELTS. Sách còn bao gồm cả những từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa, rất bổ ích cho việc mở rộng vốn từ của bạn đọc.
 • Kiến thức được cung cấp đa dạng, giúp người đọc kiểm tra và nâng cao vốn từ vựng thú vị
 • Tài liệu được thiết kế bố cục rõ ràng và hợp lý, đi từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn đọc dễ dàng mở rộng vốn kiến thức
 • Sách cung cấp thêm các collocation và phrasal verb, sẽ cải thiện điểm cho bạn đọc phần bài này.
 • Nhược điểm:
 • Không thiết kế dành cho người mới bắt đầu với Tiếng Anh,được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên người trình độ thấp khó tiếp cận
 • Một số bài tập quá dài, gây nhàm chán
 • Số lượng từ vựng cung cấp khá nhiều, có thể lên đến hàng chục từ cho một trang
 • Không có hình ảnh minh họa, không gây hứng thú được cho bạn đọc

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS TẠI ĐÂY

3. Tài Liệu IELTS Phát Âm - SHIP OR SHEEP? 

Tài Liệu IELTS Phát Âm - SHIP OR SHEEP?

Tác giả: Ann Baker

Nhà xuất bản: Cambridge University Press

Tài liệu IELTS Ship or Sheep cung cấp 2 nội dung chính cho bạn đọc: Luyện cách phát âm, Phân biệt và phát âm đúng các âm tiết Anh ngữ. Bao gồm 50 bài học với 43 bài học phát âm tương ứng và 43 nguyên âm, phụ âm trong Tiếng Anh cùng 7 bài review. Đây là quyển sách rất hữu ích dành cho bạn mong muốn nâng cấp khả năng Speaking và Listening của mình, phát âm đúng sẽ nghe chuẩn. Ship or Sheep sẽ giúp bạn đọc phát hiện ra các lỗi sai trong cách phát âm, từ đó nhanh chóng chữa lỗi. Chính vì vậy sách nhanh chóng trở thành một trong những “cẩm nang vàng” nên sở hữu dành cho bất kỳ bạn nào đang đồng hành cùng Tiếng Anh.

 • Ưu điểm:
 • Sách tập trung vào những âm tiết khó và hướng dẫn rõ ràng cách phân biệt các từ có phát âm gần giống nhau và giống nhau
 • Mỗi bài đều cung cấp các cách phát âm nhiều mặt, bổ sung luyện dấu và ngữ điệu
 • Sách được thiết kế tỉ mỉ, phân bổ vô cùng khoa học và có cả phần hình ảnh minh họa bắt mắt người đọc
 • Không gây nhàm chán với trò chơi thẻ bài được cung cấp ở đầu và cuối mỗi bài học
 • Có 2 bài Test kiểm tra trình độ đầu vào, giúp bạn đọc nhận ra khuyết điểm của bản thân từ đó định hướng cách học tập và khai thác từ tài liệu IELTS này
 • Nhược điểm: 
 • Dù thế nào đi nữa, để luyện phát âm thật tốt bạn vẫn nên có người hướng dẫn cụ thể thay vì chỉ hoàn toàn dựa vào tài liệu.

LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU IELTS - SHIP OR SHEEP TẠI ĐÂY

3 Tài Liệu IELTS Nắm Vững Kiến Thức Nền nhà NQH IELTS cung cấp trên sẽ là một bước đệm giúp bạn bắt đầu vươn đến band điểm IELTS mong muốn. Tuy nhiên tài liệu IELTS chỉ là điều kiện cần và hỗ trợ cho bạn chứ không hẳn là một phương pháp hoàn hảo, tuyệt đối giúp bạn sở hữu chứng chỉ IELTS. Hãy kết hợp với việc luyện tập thật chăm chỉ, cập nhật thường xuyên các bài thi IELTS để theo kịp trình độ chứng minh trình độ thực của bản thân nhé! 

Bài viết khác
Top 4 Cuốn Sách Chinh Phục IELTS Reading
28/09/2022
Top 4 Cuốn Sách Chinh Phục IELTS Reading I Reading là một trong 4 kĩ năng quan trọng của phần thi IELTS. Vì thế, nếu bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để cải thiện kĩ năng Reading thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Dưới đây là 4 cuốn sách giúp bạn nâng band IELTS Reading mà không phải ai cũng biết
TOP 5 Tài Liệu Luyện IELTS Đáng Dùng
15/12/2022
TOP 5 Tài Liệu Luyện IELTS Đáng Dùng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số tài liệu ôn luyện IELTS HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, hỗ trợ bạn trong việc phát triển các kỹ năng cần thiết. Để đạt band điểm IELTS như mong muốn ngoài việc bám sát chương trình học tập tại các trung tâm, bạn cần phải dành thời gian tự rèn luyện và tự nâng cấp trình độ nhiều hơn nữa.
Ebook Miễn Phí 150 Bài IELTS Writing Task 2 Band 8+
25/08/2023
Ebook 150 Bài IELTS Writing Task 2 Band 8+ sẽ là giải pháp giúp các sĩ tử IELTS có thêm một nguồn bài tham khảo chất lượng nhằm “chống bí” IELTS Writing...
Sách Luyện Kỹ Năng Nghe Dành Cho Newbies IELTS
24/09/2022
“Get ready for IELTS Listening” là một trong những cuốn sách luyện kỹ năng nghe bậc nhất dành cho người mới bắt đầu. Bài viết sau sẽ review chi tiết, đánh giá ưu nhược điểm và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng sách nhằm hỗ trợ người học trong việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu phục vụ cho quá trình học.
Tài Liệu IELTS Miễn Phí - Tuyển Tập Đề Thi Thật IELTS READING
28/01/2024
Tài liệu IELTS miễn phí - tuyển tập đề thi thật IELTS READING là giải pháp giúp các sĩ tử IELTS vượt band IELTS READING mong đợi. NQH IELTS xin gửi tặng bạn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cuốn ebook chất lượng này.
Trọn Bộ Tài Liệu IELTS Miễn Phí Band 6.0
30/12/2023
NQH IELTS xin giới thiệu với các bạn Trọn Bộ Tài Liệu IELTS Miễn Phí Band 6.0 vì NQH IELTS hiểu rằng chinh phục IELTS là một hành trình cần sự nỗ lực tự thân rất nhiều, do đó bộ sách này có thể sẽ hỗ trợ cho các sĩ tử IELTS đang có nhu cầu tự ôn tập 4 kỹ năng ở level 6.0 một cách dễ dàng hơn.