08/09/2024

HOẠT ĐỘNG NQH IELTS | NHỮNG CHIẾN BINH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - SỐNG XANH CÙNG NQH

Sáng ngày 14/09/2023 hôm nay, thầy cô NQH đã tham gia vào biệt đội bảo vệ môi trường của Sài Gòn Xanh để cùng nhau chăm chỉ dọn vệ sinh, thu gom rác thải quanh khu vực kênh rạch đường số 12, quận Bình Tân. Tại đây các thầy cô NQH IELTS đã có cơ hội được hóa thân thành những “chiến binh xanh” hồi sinh môi trường vì một thành phố xanh - sạch - đẹp.

Kênh rạch đường số 12 - dòng sông bị phủ đầy bởi rác thải

Người dân khu vực rạch đường số 12, quận Bình Tân lâu nay đã phải chịu cảnh sống cạnh một dòng kênh bốc mùi khó chịu. Hai bên bờ rạch rác thải ngập ngụa, đôi chỗ hở cho thấy dòng nước đen chảy qua. Dù là ban ngày nhưng tất cả những hộ dân sống trên đoạn kênh này đều đóng kín cửa vì mùi hôi thối và ruồi, muỗi quấy nhiễu. Nguyên nhân do tình trạng bồi lấp dòng và lấn chiếm dòng rạch kéo dài, con rạch không có khả năng thoát nước, gây ùn ứ và ngập đầy rác thải. Những kênh, rạch ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sống của người dân mà còn gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và bộ mặt chung của thành phố.

Hiểu được điều đó, ban Lãnh đạo và ban Hoạt động Xã hội của Hệ thống Giáo dục NQH đã tổ chức lên một chiến dịch mang tên "Sống Xanh Cùng NQH", nhằm góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời thay người dân dọn dẹp kênh rạch nơi đây.

Chiến dịch bảo vệ môi trường - “Sống Xanh Cùng NQH”

“Sống Xanh Cùng NQH” là một chương trình được ban Hoạt động Xã hội NQH tổ chức với mong muốn góp sức mang lại màu xanh cho Trái Đất, đồng thời thực hiện tinh thần cống hiến xã hội mà Hệ thống Giáo dục NQH luôn hướng tới. Chính vì thế chiến dịch lần này nhằm truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Việt Nam về việc giữ gìn môi trường sống bởi vì:

“Môi trường là nơi chúng ta gặp nhau, là nơi đem lại lợi ích cho mọi người, là điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ”.

Vô cùng hào hứng với những giọt mồ hôi đã đổ ra, dưới sự góp sức của hơn 100 thành viên của Hệ Thống Giáo Dục NQH cùng các bạn trẻ của Sài Gòn Xanh, con kênh đen nghịt bị phủ đầy bởi rác thải nổi lềnh bềnh dòng chảy đã được thổi thêm sức sống và “vắng bóng” rác thải. Và những chiến binh bảo vệ môi trường cũng đã hoàn thành mục tiêu vệ sinh sạch kênh rạch đường số 12 cũng như con đường xung quanh.

Mỗi cá nhân hãy cùng nhau xây dựng những thói quen mới, tạo nên một lối sống xanh nhằm bảo vệ cho “mái nhà chung” của nhân loại luôn sạch xanh bền vững. Hy vọng với những giá trị và thông điệp mà hoạt động bảo vệ môi trường - “Sống Xanh Cùng NQH”, cũng như đội tình nguyện viên Sài Gòn Xanh mang đến sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn rộng khắp quốc tế.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban Lãnh đạo và ban Hoạt động Xã hội của Hệ thống Giáo dục NQH, đặc biệt là các tình nguyện viên của Sài Gòn Xanh đã tạo cơ hội thực hiện chiến dịch “Sống Xanh Cùng NQH” để các thầy cô NQH, đặc biệt là NQH IELTS có cơ hội được trải nghiệm một ngày đầy ý nghĩa chung tay mang lại màu xanh cho Trái Đất và cùng nhau lan tỏa giá trị tới cộng đồng.

Trao Gửi Yêu Thương Tại Mái Ấm Khiếm Thị Bừng Sáng